HỘI THẢO MÔN TIẾNG ANH CỦA CỤM THI ĐUA SỐ 3 NĂM HỌC 2023-2024 TẠI TRƯỜNG THPT TRẦN HƯNG ĐẠO

HỘI THẢO MÔN TIẾNG ANH CỦA CỤM THI ĐUA SỐ 3

NĂM HỌC 2023-2024 TẠI TRƯỜNG THPT TRẦN HƯNG ĐẠO

Được sự cho phép của Sở Giáo dục và Đào tạo Hưng Yên, thực hiện Kế hoạch tổ chức các hoạt động chuyên môn năm học 2023-2024 của cụm thi đua số 3, Trường THPT Trần Hưng Đạo tổ chức Hội thảo môn Tiếng Anh các trường THPT thuộc cụm thi đua số 3 năm học 2023-2024 chiều ngày 26/9/2023.

Ông Lê Anh Quân, Hiệu trưởng trường THPT Trần Hưng Đạo, phát biểu khai mạc

Hội thảo môn Tiếng Anh cụm thi đua số 3 năm học 2023-2024

Hội thảo được tổ chức nhằm tăng cường chia sẻ kinh nghiệm, trao đổi phương pháp giảng dạy, phương pháp kiểm tra đánh giá cho giáo viên môn tiếng Anh các trường THPT trong cụm; phát huy tính chủ động, sáng tạo và tăng cường các hoạt động giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm quản lý, giảng dạy cho cán bộ quản lý và giáo viên; đồng thời tạo cơ hội cho các nhóm chuyên môn trao đổi, rút kinh nghiệm các nội dung liên quan đến thực hiện chương trình sách giáo khoa lớp 10 và lớp 11 chương trình GDPT 2018.

Tiết dạy minh họa do cô giáo Đào Thị Phương Thanh, giáo viên Tiếng Anh

trường THPT  Trần Hưng Đạo thực hiện

Các thầy cô giáo tham dự Hội thảo đã dự tiết dạy minh họa do cô giáo Đào Thị Phương Thanh, giáo viên Tiếng Anh trường THPT Trần Hưng Đạo thực hiện. Sau tiết dạy là phần thảo luận về việc xây dựng kế hoạch bài dạy và các phương pháp, kĩ thuật dạy học tích cực. Cô giáo Thái Thanh Thủy, giáo viên Tiếng Anh trường THPT Phạm Ngũ Lão, đại diện nhóm được phân công chia sẻ nội dung sử dụng trang thiết bị và khai thác học liệu hiệu quả. Cô giáo Trần Thị Thúy, giáo viên tiếng Anh trường THPT Đức Hợp, chia sẻ kinh nghiệm của bản thân trong việc xây dựng nguồn học liệu trực tuyến hỗ trợ hoạt động giảng dạy trực tiếp. Cô giáo Giang Thị Như, giáo viên Tiếng Anh trường THPT Trần Quang Khải, chia sẻ về việc thực hiện đổi mới kiểm tra đánh giá tại đơn vị. Sau mỗi nội dung chia sẻ là các phần thảo luận sôi nổi, trọng tâm và hiệu quả về những chủ đề Hội thảo đã xây dựng.

Tham gia thảo luận của giáo viên Tiếng Anh các trường THPT thuộc cụm thi đua số 3

Trải qua hơn ba tiếng làm việc và thảo luận nghiêm túc, với tinh thần xây dựng, chia sẻ và học hỏi lẫn nhau, Hội thảo môn Tiếng Anh cụm thi đua số 3 đã khép lại với những dư âm tốt đẹp. Hội thảo có thể chưa giải quyết hết những băn khoăn, trăn trở của các thầy cô giáo, nhưng mỗi thầy cô giáo tham dự hội thảo đã tích lũy thêm những kiến thức nhất định, giúp cho việc xử lí những khó khăn, vướng mắc của bản thân phù hợp và hiệu quả hơn trong thời gian tới. Hội thảo đã kết thúc, nhưng những cơ hội để kết nối, sẻ chia vẫn luôn rộng mở và nối dài tới các đơn vị trong cụm thi đua số 3.

Thành viên tham dự Hội thảo môn Tiếng Anh cụm thi đua số 3 năm học 2023-2024

Bài và ảnh: Nhóm Tiếng Anh, tổ Sử - Địa - Ngoại ngữ