NHÀ THƠ TRẦN ĐĂNG KHOA NÓI CHUYỆN CHUYÊN ĐỀ: “VĂN HÓA ĐỌC VỚI THANH THIẾU NIÊN, HỌC SINH THỜI ĐẠI CÔNG NGHỆ SỐ” TẠI TRƯỜNG THPT TRẦN HƯNG ĐẠO, HƯNG YÊN

Sáng nay, ngày 02/3/2024 Trường THPT Trần Hưng Đạo, Tiên Lữ, Hưng Yên kết hợp với Thư viên  tỉnh đã tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề: Văn hoá đọc với thanh thiếu niên, học sinh thời công nghệ số, diễn giả là nhà thơ Trần Đăng Khoa. Tới dự có ông Đào Văn Quyến, Giám đốc Thư viên tỉnh Hưng Yên. Về phía nhà trường, có thầy Lê Anh Quân, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, Đỗ Thị Thanh Thủy, Phó bí thư chi bộ, Phó hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể CB, GV,CNV và hơn 1000 học sinh có mặt đông đủ.

Chân dung nhà thơ Trần Đăng Khoa

Tại buổi nói chuyện CB, GV, CNV cùng toàn thể học sinh trong trường được nghe nhà thơ Trần Đăng Khoa chia sẻ kinh nghiệm của ông trong việc khai thác, sử dụng ngôn ngữ, các thủ pháp nghệ thuật khi sáng tác thơ. Đặc biệt là cách đọc sách, đọc thơ trong thời công nghệ số.

Nhà thơ Trần Đăng Khoa  giao lưu chia sẻ kinh nghiệm đọc sách

Ngoài việc nhấn mạnh lợi ích của việc đọc sách, nghiên cứu để bồi đắp kiến thức, bồi dưỡng tâm hồn cho con người nhất là ở lứa tuổi thanh thiếu niên, nhà thơ cũng chỉ ra những thực trạng, tồn tại trong việc đọc sách hiện nay. Từ đó gợi mở cho người đọc, giáo viên và học sinh một số phương pháp để khơi dậy, truyền cảm hứng yêu thích việc đọc sách và cổ vũ việc sáng tác văn thơ.

Nhà thơ Trần Đăng Khoa đã giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm đọc sách.

Nhà thơ Trần Đăng Khoa đã giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm đọc sách

Buổi nói chuyện diễn ra vô cùng hào hứng, sôi nổi và rất có ý nghĩa đối với thầy và trò nhà trường. Nhà thơ Trần Đăng Khoa đã thực sự “truyền cảm hứng” cho thầy và trò nhà trường  về văn hóa đọc trong thời đại công nghệ số. Cuối buổi nói chuyện, nhà thơ Trần Đăng Khoa đã giao lưu và tặng chữ kí cho người hâm mộ.

Nhà thơ Trần Đăng Khoa đã giao lưu và tặng chữ kí cho người hâm mộ.

Giám đốc thư viện tỉnh Hưng Yên trao tặng nhà trường 120 đầu sách.

Bế mạc buổi nói chuyện về Văn hoá đọc với thanh thiếu niên, học sinh thời công nghệ số, thầy  Lê Anh Quân đã phát biểu, tặng hoa và gửi lời cảm ơn sâu sắc đến nhà thơ Trần Đăng Khoa và Thư viện tỉnh đã có buổi tọa đàm vô cùng thiết thực và ý nghĩa với CB, GV và học sinh nhà trường.

Thầy Lê Anh Quân tặng hoa và gửi lời cảm ơn sâu sắc đến nhà thơ Trần Đăng Khoa

CB,GV,CNV Trường THPT Trần Hưng Đạo chụp ảnh lưu niệm với nhà thơ Trần Đăng Khoa.

Người viết: Nguyễn Thị Hưng

GV tổ Văn - Trường THPT Trần Hưng Đạo