THÁNG 12, NGHĨ VỀ NGÀY HỘI LỚN

Hằng năm, cứ đến tháng 12 là cả nước nói chung, Trường THPT Trần Hưng Đạo nói riêng lại tưng bừng chào đón ngày Hội Quốc phòng toàn dân, cũng là ngày kỉ niệm thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12.  Nhưng năm nay (2021) là năm đặc biệt,  không tổ chức  lễ chào mừng ngày 22/12 vì lí do dịch bệnh Covid - 19 diễn biến phức tạp, học sinh chưa trở lại trường học . Tuy nhiên, tinh thần  của ngày Hội Quốc phòng toàn dân, ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12 vẫn đầy ý nghĩa và thiêng liêng.Qua những giờ học trực tuyến , các thầy cô và Đoàn trường THPT Trần Hưng Đạo đã tuyên truyền và ôn lại cho học sinh hiểu được lịch sử, ý nghĩa của ngày 22/12, những truyền thống lịch sử vẻ vang, hào hùng, những chiến công oanh liệt của quân đội và  nhân dân ta thông qua những bài học  cụ thể, sinh động trên lớp, góp phần tôn vinh hình ảnh cao đẹp của “Bộ đội cụ Hồ”, một nét độc đáo của văn hóa dân tộc Việt Nam trong thời đại mới. Qua mỗi bài học, các thầy, cô đã khơi dậy niềm tự hào, tự tôn dân tộc, bồi dưỡng lòng yêu nước, yêu CNXH trong mỗi học sinh. Từ đó nâng cao nhận thức, trách nhiệm của toàn dân, đặc biệt là thế hệ trẻ đóng góp công sức, trí tuệ  xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh, gắn với thế trận chiến tranh nhân dân, tăng cường sức mạnh bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Tiết học trực tuyến  môn Ngữ Văn lớp 10A5 –Năm học 2021-2022

Tiết học môn giáo dục Quốc phòng năm học  2019-2020.

Hướng tới kỉ niệm 77 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2021)  và 32 năm ngày Hội  Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2021)   mỗi giáo viên và học sinh trường THPT Trần Hưng Đạo tích cực thi đua dạy tốt, học tốt, cống hiến công sức của mình cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN. Đó cũng chính là cách tiếp nối những ngọn lửa truyền thống mà các thế hệ đi trước đã thắp lên cháy sáng mãi mãi.

Nguyễn Thị Hưng –gv môn Ngữ Văn

Trường THPT Trần Hưng Đạo –Tiên Lữ _ Hưng Yên