TRƯỜNG THPT TRẦN HƯNG ĐẠO – HƯNG YÊN VỚI CHƯƠNG TRÌNH  “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai”

Trường THPT Trần Hưng Đạo – hưng yên

VỚI chương trình

An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai”

Thực hiện chỉ thị số 718/Ttg ngày 01/09/1997 của Thủ tướng Chính phủ lấy Tháng 9 hàng năm làm tháng an toàn giao thông. Ngay từ đầu năm học Trường THPT Trần Hưng Đạo đã phối hợp với Công an Huyện Tiên Lữ và Công an các xã đóng trên địa bàn kí cam kết tham gia tháng an toàn giao thông.

Được sự giúp đỡ, tham gia của Đội cảnh sát giao thông Huyện Tiên Lữ cùng sự phối hợp của Công ty Honda Ngọc Huệ, sáng ngày 25/09/2023 Trường THPT Trần Hưng Đạo đã tổ chức Chương trình “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” nhằm mục đích tuyên truyền, nâng cao ý thức tham gia giao thông cho toàn bộ học sinh các khối trong năm học 2023-2024.

Mở đầu là các tiết mục văn nghệ do các bạn học sinh nhà trường biểu diễn đã tạo được không khí vui tươi, thích thú đem đến cho học sinh sự phấn khởi ngay từ tiết chào cờ đầu tuần.

Học sinh nhà trường tham gia tiết mục văn nghệ chào mừng chương trình

Sau tiết mục văn nghệ, toàn thể cán bộ giáo viên và học sinh nhà trường cùng tham gia chương trình “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” dưới sự hướng dẫn của cán bộ cảnh sát giao thông về các nội dung Đi bộ an toàn; Đi xe đạp an toàn; Đi xe đạp điện và xe gắn máy an toàn; Hướng dẫn đội mũ bảo hiểm đúng cách khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy và xe điện…

Học sinh nhà trường tham gia trải nghiệm hướng dẫn quy tắc lái xe an toàn

Tiếp sau những hướng dẫn tuân thủ luật an toàn giao thông từ những cán bộ cảnh sát giao thông là chương trình áp dụng luật giao thông vào thực tế với những mô hình thực tế ảo được học sinh các khối nhiệt tình tham gia.

Thực hành quy tắc lái xe an toàn trên mô hình thực tế ảo

Học sinh tham gia trả lời câu hỏi “Đố vui có thưởng” về chủ đề ATGT

Sau chương trình thực hành luật an toàn giao thông, tiếp nối là chương trình vui chơi có thưởng với những phần quà đến từ Công ty Honda Ngọc Huệ. Không khí sân trường được đẩy lên cao trào với sự tham gia hồ hởi của tất cả học sinh nhà trường với những cánh tay hào hứng giơ lên sau những câu hỏi được Ban tổ chức nêu ra.

Mặc dù chương trình chỉ diễn ra trong 45 phút của tiết chào cờ đầu tuần, nhưng rất nhiều câu hỏi có tính áp dụng thực tế được đưa ra cùng những đáp án chính xác đến từ những học sinh các khối.

Chương trình khép lại với nhiều cung bậc cảm xúc và những kinh nghiệm tham gia giao thông bổ ích cho toàn thể cán bộ giáo viên và học sinh Trường THPT Trần Hưng Đạo. Những nụ cười trên gương mặt rạng rỡ của người chiến sỹ cảnh sát giao thông, cán bộ kỹ thuật Công ty Honda Ngọc Huệ, cán bộ giáo viên, học sinh nhà trường báo hiệu một năm học với nhiều khởi sắc về chất lượng, thành tính đào tạo và đặc biệt là đảm bảo an toàn giao thông theo đúng tiêu chí “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai”.

Trân trọng cảm ơn các đồng chí Cảnh sát giao thông Huyện Tiên Lữ và Công ty Honda Ngọc Huệ đã giúp đỡ Chúng tôi hoàn thành chương trình bổ ích này.

Người viết tin, bài và ảnh:

Cô giáo Cao Thị Châm

Phó bí thư đoàn trường THPT  Trần Hưng Đạo - Tiên Lữ - Hưng Yên