TIN – BÀI THÁNG 02/2019 Tổ Sử - Địa – Ngoại Ngữ Trường THPT Trần Hưng Đạo CÂU LẠC BỘ TIẾNG ANH TRƯỜNG THPT TRẦN HƯNG ĐẠO

TIN – BÀI THÁNG 02/2019

Tổ Sử - Địa – Ngoại Ngữ

Trường THPT Trần Hưng Đạo

CÂU LẠC BỘ TIẾNG ANH TRƯỜNG THPT TRẦN HƯNG ĐẠO

Trường THPT Trần Hưng Đạo, Tiên Lữ, Hưng Yên  luôn luôn đặt nhu cầu và tiêu chí về học tập, vui chơi của học sinh lên hàng đầu với sứ mệnh “Tạo dựng môi trường học tập hiện đại, thân thiện , hướng đến nền giáo dục đạt hiệu quả cao. Mỗi học sinh đều có cơ hội để rèn luyện nhân cách, hình thành ý thức cộng đồng, phát triển tư duy sáng tạo và khát vọng vươn lên”.

Chính vì lẽ đó, đã có rất nhiều hoạt động sôi động được diễn ra, nhiều câu lạc bộ cũng đã được thành lập nhằm phục vụ cho sở thích cũng như giúp đỡ cho học sinh có hứng thú với việc học hơn. Trong đó, không thể không nhắc đến một câu lạc bộ không những mang đến cho học sinh nhiều trải nghiệm mới, kiến thức mới, mà còn là một nơi để học sinh thể hiện năng khiếu và niềm đam mê của mình với ngoại ngữ : Đó chính là Câu lạc bộ (CLB) tiếng Anh trường THPT THPT Trần Hưng Đạo.

( ảnh: Sinh hoạt chuyên môn của tổ, góp ý xây dưng: Câu lạc bộ (CLB) tiếng Anh trường THPT THPT Trần Hưng Đạo.…)

Đến với câu lạc bộ tiếng anh, học sinh sẽ được tham gia những buổi họp vui nhộn vừa học vừa chơi theo nhiều chủ đề .Trong những buổi họp mặt , các bạn sẽ được gặp gỡ và giao lưu với những người bạn , anh chị hay thậm chí là thầy cô để rèn luyện kỹ năng nghe-nói.

Bên cạnh đó các bạn sẽ được trò chuyện với giáo viên tổ Anh văn để tìm hiểu hơn về môn học mình yêu thích. Không còn sự nghiêm nghị trên lớp, không còn áp lực việc học, học sinh  được giãi bày mọi tâm sự cùng giáo viên yêu thích của mình.

Ngoài ra thong qua những cuộc chơi teambuilding, những trò chơi theo nhóm , học sinh  sẽ được làm quen với những con người mới mẻ, hình thành nên nhiều mối quan hệ tốt đẹp hơn.   Điều đặc biệt nhất khiến các học sinh muốn tham gia vào clb chính là mỗi năm học sinh được tham dự và làm chủ chương trình chào đón giáng sinh và năm mới dưới sự tư vấn của giáo viên nhóm ngoại ngữ.Để hiện thực  hóa chương trình này, các học sinh trong câu lạc bộ tham gia ba hoạt động: tìm hiểu ý nghĩa các bài hát chào đón noel- năm mới,luyện tập biểu diễn các tiết mục  văn nghệ, thuyết trình về nguồn gốc ngày noel , tìm hiểu, thuyết trình , thiết kế và biểu diễn  trang phục  truyền thống các nước trên thế giới.

Hoạt động này đã giúp các em trở nên mạnh dạn, tự tin hơn trong việc sử dụng tiếng anh .Từ đócải thiện rất nhiều khả năng thuyết trình bằng tiếng anh của học sinh. Chương trình chào đón năm mới của câu lạc bộ tiếng Anh đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ BGH và sự đón chào nồng nhiệt từ toàn thể các học sinh trong nhà trường.

Ban chỉ đạo câu lạc bộ cũng tích cực khuyến khích, động viên các học sinh tham gia các hoạt động ngoại khóa của nhà trường bằng các tiết mục biểu diễn văn nghệ,  diễn  kịch bằng tiếng Anh . các hoạt động trên đang từng bước giúp các loại bỏ được sự e dè trong giao tiếp tiếng Anh . Hi vọng rằng, với sự tham gia tích cực của  học sinh trong các hoạt đông của câu lạc bô về lâu dài sẽ giúp các em  loại  bỏ được mọi rào cản trong hoạt động giao tiếp tiếng Anh.Đó sẽ là chìa khóa của sự thành công , phát triển trong nghề nghiệp của cá em trong tương lai

( ảnh: Hoạt động Câu lạc bộ Tiếng Anh của giáo viên và học sinh nhà trường)

Tổ Sử - Địa – Ngoại Ngữ

Ngày 15/2/2019