SINH HOẠT CHUYÊN MÔN CỦA TỔ LÍ - TIN CHUẨN BỊ CHO VIỆC DẠY HỌC TRÊN ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HƯNG YÊN

Dịch bệnh Covid 19 đã ảnh hưởng không chỉ tới tình hình kinh tế - xã hội của đất nước mà còn ảnh hưởng đến ngành Giáo dục. Học sinh các cấp đã phải nghỉ học ở nhà để có thể phòng tránh dịch bệnh một cách tốt nhất. Trong hoàn cảnh như vậy, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã nói: “ Học sinh tạm dừng đến trường nhưng không dừng việc học ”. Thực hiện những nghị quyết chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Sở Giáo dục và Đào tạo Hưng Yên đã đưa ra những kế hoạch giảng dạy online, dạy học qua truyền hình, dạy học thông qua các phần mềm hiện đại. Từ đó, học sinh các cấp đã được tiếp nhận hệ thống kiến thức khoa học ở đầy đủ các môn học.

Dưới sự chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo Hưng Yên, Trường THPT Trần Hưng Đạo đã kịp thời phân công các giáo viên dạy lớp 12 thực hiện dạy học trên truyền hình. Với sự phối hợp giữa Sở Giáo dục và Đào tạo Hưng Yên và Đài phát thanh và truyền hình Hưng Yên, các tiết học đã được quay lại và phát trên truyền hình theo lịch, để các em học sinh lớp 12 trong toàn tỉnh có thể kịp thời theo dõi và học tập.

Sau khi sinh hoạt tổ nhóm chuyên môn, tổ Lí – Tin trường THPT Trần Hưng Đạo đã phân công cô giáo Phan Thị Bích Hằng thực hiện bài dạy: ‘‘Ôn tập dao động cơ ’’. Cô giáo đã rất nhiệt tình, tâm huyết với bài dạy. Bài dạy đã đảm bảo tính khoa học và tính sư phạm cao. Hệ thống kiến thức logic và có tính ứng dụng cao.

Nhà trường luôn tin rằng: với trách nhiệm và kinh nghiệm dạy học nhiều năm thì cô Phan Thị Bích Hằng sẽ có một buổi ghi hình thành công. Từ đây, các em học sinh trong toàn tỉnh sẽ được tiếp cận một tiết học Lý bổ ích, chính xác, hiệu quả. Những phương pháp, kiến thức mà cô giáo Hằng cung cấp trong bài giảng sẽ giúp các em học sinh lớp 12 có thêm những kiến thức cần thiết, phục vụ hữu ích cho kì thi THPT Quốc Gia sắp tới.

Sau đây là một số hình ảnh về quá trình chuẩn bị cho bài dạy của cô giáo Phan Thị Bích Hằng cùng với tổ Lí – Tin :

Người viết

Trần Thị Phương Dung- Tổ Toán