TRƯỜNG THPT TRẦN HƯNG ĐẠO CHUẨN BỊ CHU ĐÁO ĐỂ KỲ THI TỐT NGHIỆP DIỄN RA AN TOÀN, HIỆU QUẢ

TRƯỜNG THPT TRẦN HƯNG ĐẠO CHUẨN BỊ CHU ĐÁO

ĐỂ KỲ THI TỐT NGHIỆP DIỄN RA AN TOÀN, HIỆU QUẢ

Bùi Thế Nhưng

Dịch Covid-19 bùng phát trở lại đúng thời điểm kì thi tốt nghiệp THPT đang đến gần. Bản tin 6h sáng 3/8 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 cho biết đã ghi nhận thêm 1 trường hợp mắc mới Covid-19 tại Quảng Ngãi, nâng số ca mắc tại Việt Nam đến nay lên 621 ca, tổng số người phải cách ly, theo dõi 103.268. Ban Chỉ đạo cho biết, trong số 30 trường hợp mắc mới, ghi nhận trên địa bàn Đà Nẵng (16) ca; Quảng Nam (09) ca, Đắk Lắk (02) ca, Đồng Nai (01) ca, Khánh Hòa (01) ca, Hà Nam (01) ca, Quảng Ngãi (01) ca. Trước tình hình như vậy, Bộ GD-ĐT đề nghị các địa phương chỉ đạo các nhà trường rà soát, cập nhật tình trạng sức khỏe của tất cả thí sinh, thường xuyên báo cáo ban chỉ đạo thi cấp tỉnh để kịp thời xử lý; bố trí đủ cán bộ dự phòng để tổ chức thi trong điều kiện dịch bệnh; triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh tại khu vực in sao đề thi, các điểm thi và các khu vực chấm thi.

(Trường THPT Trần Hưng Đạo xanh – sạch – đẹp – an toàn)

Trường THPT Trần Hưng Đạo – ngôi trường mà cách đây 1 năm được dư luận xã hội đánh giá cao với “thành tích khủng của lớp học trường làng 12A2”, với em Nguyễn Danh Tiến là 1 trong 7 học sinh trên toàn quốc đạt 2 điểm 10 - cũng đang rất tích cực, chủ động chuẩn bị cho kì thi tốt nghiệp năm nay diễn ra thật an toàn, hiệu quả.

(Thầy Trần Mạnh Hùng đang triển khai công tác phòng chống dịch Covid-19 và tập huấn Quy chế thi cho CB, GV, NV)

Sáng nay, 03/8/2020, Hội đồng sư phạm nhà trường họp để rà soát công tác chuẩn bị cho kì thi và tập huấn Quy chế thi cho toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên. Chủ trì cuộc họp, thầy Trần Mạnh Hùng – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh: “Chúng ta phải rà soát thật kỹ công tác chuẩn bị cho kì thi. Lên phương án ứng phó với mọi tình huống có thể xảy ra trong điều kiện dịch Covid bùng phát trở lại, đảm bảo cho kì thi diễn ra an toàn, hiệu quả”.

Cũng tại buổi họp, cô Đỗ Thị Thanh Thủy – P. Hiệu trưởng cho biết: “Tại mỗi phòng thi, chúng tôi đã bố trí đủ 24 bộ bàn ghế cho thí sinh, khoảng cách đúng quy định 1,2m, 02 ghế giám thị, không gian phòng thi đảm bảo đủ quạt mát và ánh sáng; chúng tôi cũng chuẩn bị 01 lọ nước sát khuẩn tay để thí sinh sát khuẩn trước khi vào phòng thi”. Cô Thủy cho biết thêm: “Trước kì thi 03 ngày, chúng tôi sẽ cho khử khuẩn toàn bộ khu vực thi. Chúng tôi sẽ bố trí cán bộ kiểm tra nhiệt độ cho thí sinh tại khu vực cổng trường và cửa phòng thi trước khi vào thi”.

(Phòng thi đã sẵn sàng)

Cũng trong sáng nay, bác Lương Xuân Chiến ở Thủ Sỹ - một phụ huynh học sinh lớp 12A5, đã tặng học sinh khối 12 của nhà trường 1200 chiếc khẩu trang y tế, góp phần thiết thực trong công tác chuẩn bị cho kì thi tốt nghiệp năm nay. Với số lượng khẩu trang hiện tại, nhà trường đảm bảo đủ cấp phát cho mỗi CBCT và thí sinh 01 chiếc/1 buổi thi. Nhà trường rất vui mừng đón nhận và trân trọng sự ủng hộ của bác Chiến. Đây là lần thứ 2 trong năm học này, bác Chiến ủng hộ nhà trường trong công tác phòng chống dịch Covid, đồng thời là minh chứng sinh động cho sự phối kết hợp giữa nhà trường – gia đình – xã hội trong quá trình phát triển giáo dục địa phương.

(Bác Lương Xuân Chiến - PHHS – tặng nhà trường 1200 khẩu trang y tế)

Cuối buổi sáng nay, thầy Trần Mạnh Hùng có buổi họp với CB, GV, NV được phân công ở lại trường phục vụ kì thi. Trong đó, thầy Hùng giao nhiệm vụ cụ thể từng thành viên, đảm bảo rõ người, rõ việc, rõ trách nhiệm.

(Thầy Trần Mạnh Hùng họp với bộ phận phục vụ thi tại trường)

Với tinh thần chuẩn bị chu đáo như trên, các bậc phụ huynh học sinh cũng như toàn thể chúng ta hoàn toàn yên tâm cho kì thi sắp tới, các em học sinh cần tập trung vào việc ôn luyện để dự thi đạt kết quả cao. Chúng ta kì vọng 2k2 sẽ viết tiếp những trang sử vẻ vang của nhà trường, tiếp tục đưa trường THPT Trần Hưng Đạo lên một tầm cao mới.