TỔ VĂN TRƯỜNG THPT TRẦN HƯNG ĐẠO TÍCH CỰC THAM GIA HỘI GIẢNG CHÀO MỪNG NGÀY 20/11/2020

Hàng năm, cứ vào độ lập đông, khí trời heo may cũng là lúc mỗi học trò đến với tháng 11- tháng tri ân các thầy cô giáo. Cố thủ tướng Phạm Văn Đồng từng nói: “Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý, nghề sáng tạo nhất trong các nghề sáng tạo. Các thầy cô giáo không những dạy chữ mà còn dạy người; Họ cứ như cây thông trên sườn núi, cây quế giữa rừng sâu thầm lặng tỏa hương dâng hiến trí tuệ, sức lực cho đời”. Từ lâu, công việc dạy học  không chỉ là một nghề mà còn là nơi gửi gắm tâm huyết của biết bao thế hệ thầy cô giáo. Họ đã đào tạo, rèn luyện được rất nhiều những nhân tài cho đất nước, những công dân có ích cho xã hội. Đặt trong truyền thống cao đẹp của ngành giáo dục nói chung, truyền thống của trường THPT Trần Hưng Đạo nói riêng, giáo viên của Tổ Văn đã không ngừng đổi mới phương pháp dạy học, sáng tạo trong công tác dạy học, công tác làm giáo viên chủ nhiệm.

Trong đợt thi đua chào mừng ngày 20/11/2020 do trường THPT Trần Hưng Đạo tổ chức, giáo viên tổ Văn đã tích cực hưởng ứng tham gia hội giảng – đổi mới phương pháp dạy học. Sau đây là một số hình ảnh tiêu biểu:

(Cô Hoàng Thị Thu Huyền giảng bài “Tóm tắt văn bản tự sự”)

(Thầy Bùi Thế Nhưng giảng bài “Hai đứa trẻ” – Thạch Lam)

(Cô Nguyễn Thị Hưng giảng bài “Ca dao than thân, yêu thương tình nghĩa”)

(Cô Nguyễn Thị Bến giảng bài: “Ca dao than thân, yêu thương tình nghĩa)

Cô Vương Thị Cúc giảng bài “Tam đại con gà; Nhưng nó phải bằng hai mày”

Với việc nêu cao tinh thần “Tất cả vì học sinh thân yêu”, các thầy cô trong tổ Văn trường THPT Trần Hưng Đạo đã và luôn tâm huyết với nghề, không ngừng sáng tạo trong giảng dạy và sẽ tiếp tục cống hiến nhiều hơn nữa cho sự nghiệp giáo dục của nhà trường và của tỉnh Hưng Yên. Để từ mái trường này, sẽ có nhiều hơn nữa những lớp học sinh vừa có tài vừa có đức, cống hiến nhiều cho gia đình và xã hội.

Người viết: Vương Thị Cúc – Giáo viên tổ Văn