HỘI GIẢNG CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11 CỦA TRƯỜNG THPT TRẦN HƯNG ĐẠO

Tháng 11 là tháng có ý nghĩa sâu sắc đối với nhân dân việt Nam nói chung và ngành giáo dục nói riêng: Kỉ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Để chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/2019, Ban giám hiệu trường THPT Trần Hưng Đạo đã phát động phong trào thi đua trong toàn thể cán bộ giáo viên, học sinh về các mặt: Chuyên môn, văn học nghệ thuật, thể dục thể thao,...Đặc biệt để thực hiện mục tiêu kế hoạch giáo dục của nhà trường trong năm học 2019-2020, đồng thời  tạo sự phấn khởi trong hoạt động giáo dục lập thành tích chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam, nhà trường đã  tổ chức phong trào hội giảng. Hội giảng được tiến hành từ cấp tổ, qua đó lựa chọn giáo viên giỏi để thao giảng cấp trường.

Ban giám hiệu dự giờ tiết học môn Ngữ Văn

Đây là một trong những hoạt động tích cực và thiết thực không chỉ khơi dậy phong trào thi đua lập thành tích chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 mà còn nhằm động viên, khuyến khích phong trào giáo dục trong nhà trường, tạo không khí vui tươi phấn khởi góp phần nâng cao chất lượng dạy học. Đây cũng là dịp để các giáo viên học hỏi lẫn nhau, chia sẻ những kinh nghiệm hay, những bài giảng tốt, những sáng  kiến làm đồ dùng dạy học, đặc biệt là dịp để giáo viên thể hiện niềm đam mê nghề dạy học cũng như trách nhiệm và vinh dự khi đứng trên bục giảng.

Cô giáo Bùi Thị Thanh Tuyền môn Địa lý tham gia Hội giảng cấp trường

Hòa cùng không khí thi đua của cán bộ giáo viên trong trường, mỗi giáo viên đều hăng hái say mê, bồi dưỡng kiến thức chuyện môn tham gia thi với chủ đề: Mỗi giờ dạy là một sự mới lạ, một sự sáng tạo không ngừng. Sau đây là một số hình ảnh tiết dạy tiêu biểu :

Tiết học môn Toán có nhiều sáng tạo của cô giáo Trần Phương Dung

Tiết học môn Thể dục của cô giáo Nguyễn Thị Ngọc Lan

Tiết học môn Tin của cô giáo Cao Thị  Châm

Hội giảng năm học 2019-2020 được tổ chức đúng kế hoạch đảm bảo trang trọng, nghiêm túc hiệu quả và chất lượng đã khơi dậy ngày hội truyền thống của ngành giáo dục. Một ngành nghề luôn được xã hội tôn vinh : “Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý”. Để xứng đáng với sự tôn vinh ấy mỗi thầy giáo, cô giáo trường  THPT Trần Hưng Đạo phải không ngừng học hỏi, đổi mớ, sáng tạo  để: “ Mỗi thầy giáo,cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo ”

Hoàng Văn Hoan

Tổ CN- TD-QP-GDCD