CÁC HOẠT ĐỘNG CHÚC TẾT NGƯỜI NGHÈO XUÂN CANH TÝ 2020 CỦA TRƯỜNG THPT TRẦN HƯNG ĐẠO

CÁC HOẠT ĐỘNG  CHÚC TẾT NGƯỜI NGHÈO XUÂN CANH TÝ 2020 CỦA TRƯỜNG THPT TRẦN HƯNG ĐẠO .

Tết Canh Tý năm 2020 đang cận kề cũng là lúc các trường học trên địa bàn Tiên Lữ nói chung, trường THPT Trần Hưng Đạo nói riêng đang đẩy mạnh các hoạt động chăm lo Tết  cho học sinh nghèo vượt khó ,người nghèo. Được sự quan tâm của Chi bộ,BGH nhà trường cùng với văn bản chỉ đạo của Huyện đoàn Tiên Lữ về việc tổ chức “Tết yêu thương ” cho các em học sinh và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn trường.

Cô Đỗ Thị Thanh Thủy –Hiệu phó trường THPT Trần Hưng Đạo

trao quà cho học sinh nghèo vượt khó nhân dịp Tết Canh Tý .

Sáng ngày 20/01/2020  đại diện Đoàn trường THPT Trần Hưng Đạo có  thầy Bùi Văn Cường cùng các thầy cô trong BCH Đoàn trường đến thăm hỏi và tặng quà Tết cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại trường THCS An Viên.

Thầy Bùi Văn Cường -bí thư Đoàn trường THPT Trần Hưng Đạo

tặng quà cho  học sinh nghèo vượt khó tại trường  THCS An Viên nhân dịp Tết Canh Tý.

Tương thân, tương ái là truyền thống tốt đẹp của người Việt Nam được duy trì từ ngàn xưa đến nay. Sự chia sẻ đúng thời điểm, nhất là  khi Tết  đến xuân về càng có ý nghĩa hơn bao giờ hết .Những chiếc quần áo mới, những phần quà bánh người nghèo nhận được  hôm nay là chút động viên tinh thần rất lớn cho họ tiếp tục công việc học tập và làm việc tốt hơn .

Đại diện các thầy cô và học sinh Đoàn trường THPT Trần Hưng Đạo đến thăm hỏi, tặng quà chúc Tết gia đình khó khăn tại  xã Liên Phương .

Giáo dục cho học sinh tinh thần nhường cơm, sẻ áo, quyên góp từ những việc làm giàu lòng nhân ái .Được sự đồng ý của BGH nhà trường, Câu lạc bộ   “ Sách và hành động ” của trường THPT Trần Hưng Đạo đã thực hiện một việc làm đầy ý nghĩa “Bán cây gây quỹ ”.Từ kinh phí bán cây gây quỹ ,câu lạc bộ sách đã tổ chức  thăm hỏi chúc Tết các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Hoàng Hanh-huyện Tiên Lữ  .

Câu lạc bộ “Sách và hành động ” trường THPT Trần Hưng Đạo thăm hỏi chúc Tết người nghèo xã Hoàng Hanh –Tiên Lữ -Hưng Yên .

Mỗi một nghĩa cử, mỗi một sự đóng góp của thầy cô và học sinh trường THPT Trần Hưng Đạo  dù nhỏ nhưng  có ý nghĩa lớn trong việc động viên, giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập , đón mùa xuân thực sự ý nghĩa hơn. Và trên tất cả, Tết vì người  nghèo của ngành giáo dục còn có ý nghĩa sâu sắc, góp phần giáo dục truyền thống nhân ái nghĩa tình, biết nhân lên niềm yêu thương trong tâm hồn thế hệ trẻ.

GV:Nguyễn Thị Hưng

Tổ :Văn

Trường THPT Trần Hưng Đạo.