TRƯỜNG THPT TRẦN HƯNG ĐẠO HƯỞNG ỨNG NGÀY PHÒNG CHỐNG HIV/AIDS

TRƯỜNG THPT TRẦN HƯNG ĐẠO HƯỞNG ỨNG

NGÀY PHÒNG CHỐNG HIV/AIDS

Chủ đề  tháng 12 – Tháng hành động quốc gia phòng chống HIV/AIDS và ngày thế giới phòng chống AIDS (1/12) . Hưởng ứng chủ đề tháng 12, trường THPT Trần Hưng Đạo phối hợp với bệnh viện Nhiệt Đới tỉnh Hưng Yên tổ chức tuyên truyền phòng chống HIV/AIDS cho học sinh trong nhà trường .Buổi tuyên truyền thực sự bổ ích và thiết thực đối với mỗi học sinh trong trường .

TRƯỜNG THPT TRẦN HƯNG ĐẠO HƯỞNG ỨNG

NGÀY PHÒNG CHỐNG HIV/AIDS

Bác  sĩ bệnh viên Nhiệt Đới tỉnh Hưng Yên trong buổi tuyên truyền phòng chống HIV/AIDS tại trường THPT Trần Hưng Đạo

Trong buổi tuyên truyền này,các em học sinh đã hiểu thêm nhiều kiến thức để phòng tránh căn bệnh thế kỉ .Đó  là một đại dịch nguy hiểm nhất của lịch sử văn minh nhân loại .Qua nhiều năm đấu tranh với đại dịch này nhưng tốc độ lây lan chưa thuyên giảm mà tăng mức báo động .Những trường hợp lây nhiễm hầu hết ở các nước thu nhập thấp hoặc trung bình .Mỗi năm ở Việt Nam vẫn phát hiện khoảng  trên 12000 người mới nhiễm HIV.

Chương trình phòng chống HIV/AIDS của Liên hiệp quốc (UNAIDS) đã chọn chủ đề chung cho các chiến dịch phòng chống AIDS toàn cầu là :”Getting to Zero ” nghĩa là hướng tới mục tiêu 3 không :không còn người nhiễm mới HIV,không còn người tử vong do HIV và không còn người kì thị ,phân biệt đối xử liên quan đến HIV/AIDS .Thông qua buổi tuyên truyền đã giúp học sinh hiểu  được HIV là gì ?Triệu chứng ?Các con đường lây truyền đặc biệt là cách phòng chống của thanh niên học sinh .Qua buổi tuyên truyền, giúp học sinh thay đổi suy nghĩ  về sự kì thị, phân biệt đối xử với những người bị nhiễm .Từ đó các em biết chia sẻ,quan tâm, yêu thương những người bị nhiễm HIV góp phần đẩy lùi căn bệnh thế kỉ .

Thầy cô giáo trường THPT Trần Hưng Đạo

lắng nghe buổi tuyên truyền phòng chống HIV/AIDS

Học sinh trường THPT Trần Hưng Đạo

chú ý lắng nghe buổi tuyên truyền phòng chống HIV /AIDS.

Ban giám hiệu trường THPT Trần Hưng Đạo  chụp ảnh lưu niệm cùng ban tuyên  truyền phòng chống HIV/AIDS của bênh viện Nhiệt Đới tỉnh Hưng Yên

Buổi  tuyên truyền  phòng chống HIV/AIDS của bác sĩ  ở bệnh viện Nhiệt Đới tỉnh Hưng Yên kết thúc đã giúp học sinh trường THPT Trần Hưng Đạo có thái độ sống tích cực, lành mạnh  hơn đặc biệt biết bảo vệ chính mình và cộng đồng .Học sinh trường THPT Trần Hưng Đạo luôn giơ cao khẩu hiệu :’’Kiên quyết bài trừ tệ nạn xã hội xâm nhập học đường vì một tương lai tươi đẹp của chúng ta

Nguyễn Thị Hưng

Tổ :Văn-Trường THPT Trần Hưng Đạo