CÔNG TÁC TIÊM PHÒNG VACXIN COVID – 19 NĂM 2021 TẠI TRƯỜNG THPT TRẦN HƯNG ĐẠO , HUYỆN TIÊN LỮ TỈNH HƯNG YÊN

Về công tác chuẩn bị tiêm phòng COVID-19 cho HS của trường THPT Trần Hưng Đạo. Dưới sự chỉ đạo của đồng chí Lê Anh Quân, sáng thứ năm 25/11 , trường đã tổng vệ sinh , kê bàn ghế , các phòng khám theo đúng qui dịnh của Bộ Y tế, chỗ để xe ... chuẩn bị cho công tác tiêm phòng COVID- 19 cho HS các khối 10,111,12.

Hôm nay (26/11), nhiều trường THPT trên toàn tỉnh triển khai tiêm vaccine Covid-19 cho học sinh. Trường THPT  Trần Hưng Đạo đã tuân thủ theo đúng quy định của Bộ Y tế, giãn cách học sinh từ lúc đến khu vực tiêm và theo dõi sau tiêm.

Để đảm bảo an toàn trong tiêm phòng vacxin phòng Covid-19 tại trường THPT Trần Hưng Đạo huyện Tiên Lữ, tỉnh Hưng Yên, Sáng ngày 26/11/2021, đồng chí Nguyễn Văn Hà, Giám đốc BV Tiên Lữ, Bác sĩ Đào Nguyên Chính, trạm trưởng xã Thiện Phiến cùng đồng chí Lê Anh Quân giữ chức quyền hiệu trưởng đã đi kiểm tra thực tế công tác chỉ đạo, triển khai, tổ chức tiêm phòng Covid-19 năm 2021 ở trường ta: Trường THPT Trần Hưng Đạo huyện Tiên Lữ, tỉnh Hưng Yên.

Đ/C Giám đốc BV Tiên lữ kiểm tra công tác tiêm phòng

Bộ phần nhập hồ sơ

UBND huyện đã chỉ đạo trạm y tế, Trường THPT Trần Hưng Đạo gồm: Ban giám hiệu  và GVCN   đã tiến hành rà soát, kiểm tra  và triển khai tiêm phòng cho các em học sinh 3 khối 10,11 và 12. Ngày  26/11/2021 đã tiến hành tiêm 877 liều vacxin Fize cho 877 em học sinh, còn 5 em học sinh có bệnh nền và 40 HS đã tiêm ở xã nơi các em sinh sống.

Qua kiểm tra thực tế cho thấy, công tác tiêm vacxin phòng Covid-19 đợt này được Phòng y tế, Trung tâm y tế huyện triển khai thực hiện khoa học, hợp lý, đảm bảo công tác phòng chống dịch tại các địa điểm tiêm. Người đến tiêm được kiểm tra thân nhiệt, khai báo y tế và được điều phối, bố trí theo từng khu vực, theo giờ để đảm bảo ngồi đúng khoảng cách cũng như các quy định về phòng dịch. Khu vực tiêm được bố trí theo đúng quy tắc một chiều, đảm bảo đúng quy định an toàn tiêm phòng gồm: khu vực chờ trước tiêm phòng, tiếp đón, đo huyết áp, khám sàng lọc ban đầu cho đối tượng tiêm phòng, khu vực theo dõi phản ứng sau tiêm.
    Sau khi kiểm tra tại các địa điểm tiêm phòng, đồng chí Nguyễn Văn Hà, Giám đốc BV Tiên Lữ , đồng chí Đào Nguyên Chính, Bác sĩ  trạm trưởng xã Thiện Phiến  đã đánh giá cao công tác tổ chức thực hiện tiêm phòng vacxin của trường đã đảm bảo theo đúng quy trình, công tác điều phối được linh hoạt. Đồng thời, đồng chí cũng đề nghị  đơn vị trường tiếp tục đảm bảo tốt hơn nữa các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhân lực, đảm bảo an toàn tuyệt đối trong công tác tiêm phòng vacxin phòng Covid-19.