HOẠT ĐỘNG DẠY VÀ HỌC TRỰC TUYẾN CỦA TRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG TRẦN HƯNG ĐẠO TRONG KÌ NGHỈ PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID - 19

Trong thời điểm dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut corona gây ra (Covid - 19) đang diễn ra vô cùng phức tạp, tổ chức y tế thế giới WHO đã tuyên bố đây là tình trạng y tế khẩn cấp toàn cầu.

Căn cứ vào công điện của Chính phủ về phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut corona (Covid- 19), các chỉ đạo của Bộ y tế về công tác phòng chống dịch Covid - 19 trong môi trường học đường, công văn hỏa tốc của Bộ giáo dục và đào tạo về việc hướng dẫn chống dịch bệnh Covid-19 trong trường học. UBND tỉnh Hưng Yên đã ra quyết định cho phép học sinh toàn tỉnh nghỉ  học từ ngày 03/2/2020 đến hết ngày 29/2/2020 để phòng chống dịch bệnh Covid- 19.

Thực hiện các hướng dẫn về phòng chống dịch bệnh Covid- 19, ngay  từ những ngày đầu nghỉ học BGH trường THPT Trần Hưng Đạo đã quán triệt và chỉ đạo các CBGV-CNV trong nhà trường đẩy mạnh các công tác phòng dịch bệnh như cùng nhau đến trường dọn dẹp, lau chùi lớp học. Hệ thống SMS - cổng thông tin trực tuyến giữa phụ huynh và nhà trường liên tục gửi tin nhắn nhắc nhở các em học sinh thực hiện đúng, đủ, tốt các công tác phòng chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cá nhân và báo cáo tình hình sức khỏe hàng ngày cho giáo viên chủ nhiệm.

BÀI NỘI SAN THÁNG 02/2020

TỔ SỬ - ĐỊA – NGOẠI NGỮ

TRƯỜNG THPT TRẦN HƯNG ĐẠO

Các thầy cô giáo trường THPT Trần Hưng Đạo- Tiên Lữ- Hưng Yên vệ sinh trường lớp để phòng dịch bệnh Covid- 19

Cùng với công tác vệ sinh trường lớp sạch sẽ, nhà trường cũng tiến hành phun thuốc khử trùng, khử khuẩn toàn bộ các phòng học và khuôn viên nhà trường theo hướng dẫn về việc phòng chống dịch bệnh Covid- 19 của Bộ y tế.

Các nhân viên kĩ thuật phun thuốc khử trùng tại trường THPT Trần Hưng Đạo-

Tiên Lữ- Hưng Yên

Các nhân viên kĩ thuật phun thuốc khử trùng tại trường THPT Trần Hưng Đạo-

Tiên Lữ- Hưng Yên

Bên cạnh việc tuyên truyền và thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid - 19, BGH trường THPT Trần Hưng Đạo đặc biệt quan tâm tới việc học tập của các em học sinh. Hiểu được nỗi lo khi nghỉ học quá lâu các em sẽ sao nhãng việc học, nhất là các em học sinh lớp 12 đang chuẩn bị bước vào kì thi THPTQG. Vì vậy BGH nhà trường đã chỉ đạo sát sao các giáo viên trong trường hướng dẫn  các em học tập tại nhà thông qua một số trang trực tuyến như http://Tuyênsinh247.com , https://hocmai.vn, https://hoctructuyen.violet.vn, https://hoc24.vn, http://tuyensinh.elo.vn  …và dưới nhiều hình thức khác nhau.

Nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của BGH nhà trường, các thầy cô giáo làm công tác chủ nhiệm thường xuyên nhắc nhở, đôn đốc việc học tập và tự học của các em tại nhà thông qua kênh thông tin liên lạc Smas.edu.vn . Đối với các thầy cô giáo bộ môn, qua các trang chung của lớp các thầy cô sẽ hệ thống kiến thức ôn tập và xây dựng câu hỏi, bài tập các phần tương ứng gửi cho các em, sau đó nhận phản hồi và giải đáp thắc mắc. Một số thầy cô còn thường xuyên livestream trên facebook để giảng bài cho các học sinh như thầy Bùi Thế Nhưng giáo viên giảng dạy bộ môn Ngữ văn, thầy An Văn Long giáo viên bộ môn Toán cũng thường xuyên giải đáp thắc mắc cho học sinh thông qua mạng internet.

Thầy Bùi Thế Nhưng giáo viên giảng dạy bộ môn Ngữ văn trường THPT Trần Hưng Đạo – Tiên Lữ- Hưng Yên đang dạy học trên Facebook.

Thầy An Văn Long giáo viên giảng dạy bộ môn Toán trường THPT Trần Hưng Đạo - Tiên Lữ- Hưng Yên đang dạy học trên Facebook.

Đối với các em học sinh, nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của BGH nhà trường dưới sự quan tâm, hướng dẫn của các thầy cô giáo chủ nhiệm, các thầy cô giáo bộ môn hầu hết các em học sinh trường THPT Trần Hưng Đạo trong thời gian nghỉ học phòng chống dịch Covid- 19 đều tham gia các lớp học trực tuyến dưới nhiều hình thức khác nhau.

Các em học sinh lớp 12 là học sinh cuối cấp, đang chuẩn bị bước vào kì thì THPTQG vô cùng quan trọng, do vậy việc nghỉ học phòng chống dịch đã ảnh hưởng không ít tới việc học tập của các em. Để khắc phục những khó khăn do không thể tới lớp học, các em học sinh khối 12 của trường đã cố gắng thông qua hình thức học trực tuyến để học tập và ôn luyện.

Các em học sinh lơps 12 trường THPT Trần Hưng Đạo- Tiên Lữ- Hưng Yên đang tích cực học tập tại nhà trong những ngày nghỉ phòng chống dịch Covid-19

Bên cạnh sự tích cực học tập và ôn luyện của các anh chị lớp 12, các em học sinh lớp 11 và lớp 10 của trường với ý thức tự giác, sự chỉ đạo sát sao của BGH nhà trường, sự quan tâm của các thầy cô giáo chủ nhiệm, sự hướng dẫn của các thầy cô giáo bộ môn cũng không ngừng nỗ lực tự học, tự sáng tạo.

Các em học sinh lớp 10 trường THPT Trần Hưng Đạo- Tiên Lữ- Hưng Yên đang tích cực học tập tại nhà trong những ngày nghỉ phòng chống dịch Covid- 19

Chiều ngày 25/2/2020 tất cả BGH, CBGV-CNV của trường đã tham dự lớp tập huấn trực tuyến về công tác phòng chống dịch Covid-19 để chuẩn bị đón các em học sinh trở lại trường học khi có quyết định của Chính phủ và Bộ giáo dục và đào tạo.

Ngày 26/02/2020

Nguyễn Thị Thu Hương