NĂM HỌC MỚI TRÊN MÁI TRƯỜNG MANG TÊN NGƯỜI ANH HÙNG TRẦN HƯNG ĐẠO

NĂM HỌC MỚI TRÊN  MÁI TRƯỜNG MANG TÊN  NGƯỜI ANH HÙNG TRẦN HƯNG ĐẠO .

Sáng 05/9, cùng với học sinh trên cả nước, thầy trò học sinh trường THPT Trần Hưng Đạo bước vào năm học mới 2020-2021.  Năm học này là năm học rất đặc biệt với thầy trò nhà trường  chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện để Lễ khai giảng vừa diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi , vừa đảm bảo công tác phòng chống dịch hiệu quả.

Thầy Trần Mạnh Hùng  - Hiệu trưởng Trường THPT Trần Hưng Đạo cho biết :  Để thực hiện kế hoạch năm học 2020-2021 trong điều kiện phòng chống dịch Covid-19, nhà trường đã chuẩn bị đầy đủ các biện pháp phòng dịch như: Kiện toàn Ban Chỉ đạo phòng chống dịch;  tuyên truyền, tập huấn, cập nhật thông tin về y tế để tuyên truyền cho cán bộ  giáo viên, nhân viên, học sinh trong nhà trường .

Đội tình nguyện học sinh trường THPT Trần Hưng Đạo thực hiện đo thân nhiệt

Đội tình nguyện trường THPT Trần Hưng Đạo đo thân nhiệt tại  cổng trường

Bên cạnh đó, nhà  trường cũng  chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất cần thiết về y tế cho công tác phòng chống dịch; Thực hiện khai báo y tế đối với giáo viên,nhân viên và học sinh; Thực hiện đo thân nhiệt cho cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh ; Vệ sinh trường lớp ….

Hình ảnh trường THPT Trần Hưng Đạo xanh - sạch- đẹp-an toàn

Thực hiện theo chỉ đạo chung của ngành, Lễ khai giảng năm nay của nhà trường thực hiện theo hướng tinh gọn trong vòng 45 phút. Nhà trường đã tổ chức cho học sinh lớp 12 và đại diện 2 lớp11 đón học sinh đầu cấp lớp 10 khai giảng trực tiếp dưới sân trường, các lớp còn lại thuộc khối 11 khai giảng trong các lớp học .Đặc biệt niềm vui lớn trong năm học mới của thầy trò trường THPT Trần Hưng Đạo là được đón nhận Cờ thi đua của Tỉnh trao tặng. Đây là thành tích đáng tự hào, là động lực để thầy trò nhà trường tiếp tục phấn đấu  đạt nhiều thành tích cho năm học mới 2020-2021.

Học sinh trường THPT Trần Hưng Đạo trong buổi Lễ khai giảng 05/9

Ban Giám hiệu trường THPT Trần Hưng Đạo nhận Cờ thi đua của Tỉnh trao tặng  .

Chia sẻ thêm về các biện pháp nâng cao ý thức phòng chống dịch cho học sinh thầy Lê Anh Quân Phó hiệu trưởng trường THPT Trần Hưng Đạo cho biết: Để giáo dục học sinh toàn diện, nâng cao ý thức phòng chống dịch, nhà trường, đặc biệt các thầy cô giáo giảng  dạy  tích hợp, lồng ghép nội dung các bài học về phòng chống dịch Covid-19, kết hợp với các hoạt động như : sinh hoạt ngoại khóa, chào cờ, sinh hoạt lớp… qua đó tạo không khí học tập hào hứng, đặc biệt nêu cao ý thức phòng chống dịch cho học sinh.

Lễ khai giảng kết thúc trong niềm hân hoan phấn khởi của thầy,trò trường THPT Trần Hưng Đạo với một niềm tin về một ngày mai tươi sáng : Đẩy lùi dịch bệnh ; Quyết tâm học tập rèn luyện vì ngày mai lập nghiệp .

GV:Nguyễn Thị Hưng

Tổ :Văn

Trường THPT Trần Hưng Đạo.