HOẠT ĐỘNG CHĂM SÓC VƯỜN HOA CÂY CẢNH CỦA THẦY VÀ TRÒ TRƯỜNG THPT TRẦN HƯNG ĐẠO

Trong nhiều năm gần đây, trường THPT Trần Hưng Đạo giáo dục học sinh toàn diện. Chú trọng phát triển phẩm chất, năng lực học sinh.

Bên cạnh các hoạt động giáo dục STEM; hội học, hội giảng; thi văn nghệ, thể thao; thi nghiên cứu khoa học….Thì không thể không kể tới một hoạt động hết sức có ý nghĩa là chăm sóc vườn hoa Thanh Niêndo đoàn TNCSHCM  phát động nhằm xây dựng trường học “xanh- sạch- đẹp- an toàn”.

Ảnh về Quang cảnh trường THPT Trần Hưng Đạo

Hoạt động này thu hút sự hưởng ứng tích cực không chỉ của đoàn viên, thanh niên mà còn của các thầy giáo, cô giáo trong trường.

Ảnh về thầy, cô và học sinh chăm sóc vườn hoa thanh niên

Trong các buổi sáng các lớp được phân công trực ban vệ sinh sân trường.

Ảnh học sinh trực ban

Hàng tháng đoàn thanh niên có một buổi lao động công ích. Tổng vệ sinh toàn sân trường và chăm sóc vườn hoa cây cảnh.

HOẠT ĐỘNG CHĂM SÓC VƯỜN HOA CÂY CẢNH CỦA THẦY VÀ TRÒ TRƯỜNG THPT TRẦN HƯNG ĐẠO

Đặc biệt, một hình ảnh rất quen thuộc vào mỗi buổi sáng là hình ảnh thầy Trần Mạnh Hùng – Hiệu Trưởng nhà trường thường xuyên đến trường sớm tỉa cây và tưới hoa.

Ảnh Thầy Trần Mạnh Hùng chăm sóc vườn hoa thanh niên

Hoạt động chăm sóc vườn cây thanh niên của trường THPT Trần Hưng Đạo không chỉ tạo được môi trường học tập xanh – sạch – đẹp – an toàn  mà còn giáo dục cho các em có tình yêu thiên nhiên và thêm gắn bó với trường lớp.

Tác giả:

Nguyễn Thị Xuân – Tổ Toán – THPT Trần Hưng Đạo