CHUNG KHẢO CUỘC THI Làm đồ dùng học tập sáng tạo của học sinh trường THPT Trần Hưng Đạo Năm học: 2020 – 2021

CHUNG KHẢO CUỘC THI

Làm đồ dùng học tập sáng tạo của học sinh trường THPT Trần Hưng Đạo

Năm học: 2020 – 2021

Căn cứ Kế hoạch số 4045/QĐ-BGDĐT ngày 16/09/2010 của Bộ trưởng Bộ giáo dục và đào tạo về việc phê duyệt đề án “ Phát triển thiết bị dạy học tự làm giáo dục mầm non và phổ thông”. Căn cứ công văn số 1633/SDGĐT-GDTrH ngày 09/09/2020 của Sở Giáo dục đào tạo Hưng Yên V/v hướng dẫn nhiệm vụ Giáo dục trung học năm học 2020-2021.

Trường THPT Trần Hưng Đạo xây dựng kế hoạch cuộc thi “ Làm đồ dùng học tập sáng tạo của học sinh” năm học 2020-2021.

Chung khảo cuộc thi đã được tổ chức vào buổi chiểu, thứ 3 ngày 10 tháng 11 năm 2020.

Tham gia cuộc thi có tất cả 43 sản phẩm dự thi của 23 lớp trong nhà trường bao gồm: tranh vẽ, tranh động, hình tư liệu, tranh minh họa cho bài học, các mô hình, bản đồ, các thiết bị thí nghiệm ... Mỗi sản phẩm, các em học sinh sẽ có thời gian tối đa 10 phút để thuyết trình ngắn gọn chính xác phù hợp về đồ dùng. Kết thúc hội thi có 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba và 3 giải khuyến khích. Các sản phẩm đạt giải phải đảm bảo tính sư phạm, tính khoa học, tính thẩm mĩ, tính kinh tế, tính sáng tạo.

Qua cuộc thi giúp cho giáo viên, học sinh trau dồi kĩ năng nghề nghiệp, phát huy hết khả năng sáng tạo trong phong trào tự làm đồ dùng dạy học, đổi mới phương pháp dạy học đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của giáo dục. Đồng thời qua cuộc thi đã tuyển chọn được những đồ dùng học tập, dạy học tốt, có giá trị góp phần làm đồ dùng học tập và tham gia hội thi do Sở giáo dục tổ chức.

Dưới đây là một số hình ảnh của cuộc thi:

Người viết: Hà Thị Lệ Khuyên

Tổ: Vật lý – Tin học