HOẠT ĐỘNG ĐOÀN HIỆU QUẢ TRONG THÁNG THANH NIÊN TẠI TRƯỜNG THPT TRẦN HƯNG ĐẠO - TIÊN LỮ - HƯNG YÊN

Thực hiện công văn số 74-KH/HĐ ngày 18/02/2021 của Huyện đoàn Tiên Lữ về việc thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2021; Kế hoạch số 257-KH/TĐTN-PT ngày 18/02/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Hưng Yên về “Tháng thanh niên năm 2021”. Được sự đồng ý của Chi ủy, BGH trường THPT Trần Hưng Đạo, đoàn trường xây dựng kế hoạch và phát động tháng thanh niên năm 2021 với chủ đề “Tự hào truyền thống Đoàn TNCS Hồ CHí Minh”.

Trong tháng thanh niên Đoàn trường đã phát động nhiều phong trào, hoạt động thiết thực, xây dựng môi trường giáo dục an toàn, thân thiện, hiệu quả và phù hợp. Qua đó phát huy được tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh trong quá trình học tập, sinh hoạt ngoại khóa và các hoạt động xã hội khác, góp phần năng cao vai trò của đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Thông qua các hoạt động sôi nổi trong tháng thanh niên, tiến tới kỉ niệm 90 năm ngày thành lập đoàn TNCS Hồ Chí Minh, hoạt động đoàn tại trường THPT Trần Hưng Đạo - Tiên Lữ - Hưng Yên đã tạo ra nhiều sân chơi lý tưởng, bổ ích cho các em, qua đó thu hút được đông đảo các em học sinh tham gia, tạo ra sân chơi lý tưởng giúp các em có những giây phút thư giãn lý thú sau những giờ học căng thẳng.

Muốn có được kết quả cao trong công tác đoàn, ngay từ đầu năm học Đoàn trường đã xây dựng kế hoạch chi tiết cho từng tháng (đặc biệt là tháng thanh niên) với những chủ đề phù hợp. Trong tháng thanh niên, Đoàn trường đã tổ chức nhiều hoạt động như: Tổ chức giải đá bóng cho các em nam học sinh, tổ chức cuộc thi STEM giữa các chi đoàn và tổ chức các trò chơi khác như trò chơi kéo co và nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ khác …

Một số hoạt động trong tháng thanh niên năm học 2020 - 2021

Cũng trong tháng thanh niên Đoàn trường phát động “ Ngày chủ nhật xanh ”, dưới sự chỉ đạo sâu sát của Đoàn trường các em đã quét dọn và vệ sinh sạch sẽ toàn bộ khuôn viên nhà trường tạo ra cảnh quan sạch sẽ, thoáng mát.

“Ngày chủ nhật xanh” trong tháng thanh niên

Bên cạnh đó, Đoàn trường kết hợp với đội tuyên truyền xử lý phòng cảnh sát giao thông Công an tỉnh Hưng Yên về tuyên truyền luật “An toàn giao thông” cho học sinh, phối hợp với Huyện đoàn Tiên Lữ tổ chức buổi “Tư vấn , hướng nghiệp” cho học sinh THPT.

Từ những hoạt động thiết thực và bổ ích trên, Đoàn trường đã tạo ra bầu không khí sôi nổi, hào hứng giúp các em có được những giây phút thư giãn, tạo động lực cho các em hăng say học tập, rèn luyện và hoàn thiện bản thân. Qua đó, giúp các em tránh xa được các tệ nạn xã hội và trở thành con ngoan, trò giỏi, công dân tốt của nhà trường, gia đình và xã hội. Từ đó góp phần năng cao vai trò và vị thế của tổ chức Đoàn trong nhà trường, thu hút được đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia.

Người viết:

Bùi Văn Cường - Bí thư Đoàn thanh niên trường THPT Trần Hưng Đạo