Trường THPT Trần Hưng Đạo chung tay chăm lo Tết cho người nghèo

Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 đang đến gần cũng là lúc đại dịch COVID-19 bùng phát ở nước ta, thực hiện Công văn số 212/UBND-KGVX của UBND tỉnh Hưng Yên ngày 31tháng 01 năm 2021, trường THPT Trần Hưng Đạo ( Thiện Phiến -Tiên Lữ -Hưng Yên) cho HS nghỉ học từ ngày 01/02/2021 để phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Tuy phải tạm dừng việc học vì dịch bệnh nhưng thầy trò  trường THPT Trần Hưng Đạo vẫn có những hoạt động thiết thực cùng cộng đồng chăm lo Tết cho người nghèo.

Thực hiện Công văn của Huyện đoàn Tiên Lữ, được sự nhất trí của BGH nhà trường, ngày 02/02/2021 ( tức ngày 21 tháng Chạp năm 2020 ) ,thầy Bùi Văn Cường-Bí thư Đoàn trường đã tổ chức cho các đoàn viên ,thanh niên ưu tú đến thăm và tặng quà, chúc tết một số gia đình và học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện. Đó là gia đình bà Ưng Thị Bích, Trần Thị Ngọ, Ninh Thị Cự, Đào Thị Tâm ở xã Thiện Phiến và 3 HS nghèo vượt khó vươn lên trong học tập ở trường THCS Hải Triều ( xã Hải Triều)  là Cao Thị Thu Thủy, Vũ Thị Dung, Đoàn Thị Hải Yến. Ngoài ra, Đoàn trường còn tặng 10 suất quà cho các em HS có hoàn cảnh khó khăn trong trường.

Những suất quà nhỏ nhưng ấm áp tình thầy trò của nhà trường là nguồn động viên rất lớn giúp cho những hoàn cảnh khó khăn đón một cái Tết Cổ truyền dân tộc thêm đầy đủ, đầm ấm ,vui tươi, phấn khởi ; đồng thời cũng tiếp thêm sức mạnh để những hoàn cảnh ấy vươn lên trong cuộc sống và trong học tập.

Chung tay cùng cộng đồng chăm lo Tết cho người nghèo là một hoạt động thường niên của nhà trường mỗi độ Tết đến, Xuân về . Hoạt động đó mang ý nghĩa nhân văn cao đẹp thể hiện rõ tinh thần “tương thân,tương ái “, “lá lành đùm lá rách” của dân tộc. Đây cũng là hoạt động góp phần hưởng ứng phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo-Không để ai bị bỏ lại phía sau” do Thủ tướng Chính phủ phát động với phương châm mọi nhà, mọi người đều được vui Xuân, đónTết.

Thông qua hoạt động này nhà trường đã khơi dậy, phát huy mạnh mẽ truyền thống đoàn kết, bồi dưỡng lòng nhân ái, sự đồng cảm, sẻ chia, ý thức trách nhiệm với cộng đồng trong mỗi HS .

Một mùa xuân mới lại đến, chúc cho thầy trò THPT Trần Hưng Đạo có thêm nhiều hoạt động  ý nghĩa với cộng đồng và gặt hái nhiều thành công trong học tập và giảng dạy.

Người viết:  Nguyễn Thị Phương Thảo

Tổ Văn