TUỔI TRẺ TRƯỜNG THPT TRẦN HƯNG ĐẠO VỚI THÁNG THANH NIÊN

Cứ đến tháng 3 hàng năm, tuổi trẻ cả nước nói chung và tuổi trẻ Trường THPT Trần Hưng Đạo nói riêng lại hưởng ứng Tháng Thanh niên do Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phát động.

Cô giáo Trương Thị Lựu thao giảng cấp trường

Trước tiên, các chi đoàn thi đua lập thành tích bằng việc tích cực tham gia hội học, hội giảng dịp 26/03; Đăng kí đạt 100% giờ học tốt, nhiều học sinh đạt điểm 10 trong từng ngày, từng tuần. Nhờ có đợt thi đua này mà nhiều chi đoàn, nhiều học sinh có tiến bộ vượt bậc trong học tập. Điểm  số, thứ hạng giữa các chi đoàn thay đổi liên tục tạo ra sự cạnh tranh lành mạnh trong nhà trường.

Cô giáo Hà Thị Lệ Khuyên thao giảng cấp trường

Một giờ thao giảng cấp trường

Học sinh Trường THPT Trần Hưng Đạo tham gia ngày hội đọc sách

Các bạn Đoàn viên, thanh niên còn hăng hái đăng kí tham dự cuộc thi viết như: Đọc sách dệt ước mơ, Tuổi trẻ của bạn và Đoàn, và các phong trào về văn nghệ, thể thao …  để chào mừng ngày hội của Đoàn. Các cuộc thi và phong trào này thực sự là một sân chơi bổ ích và lí thú cho các bạn học sinh. Qua đó, các bạn  rèn luyện được được khả năng viết văn, ý chí quyết tâm và tinh thần đồng đội.

Học sinh Trường THPT Trần Hưng Đạo biểu diễn văn nghệ

Trong tình hình Covid - 19 hiện nay, các chi đoàn vừa học tập, thi đua vừa thực hiện tốt các quy định về phòng chống dịch cũng chính là một tiêu chí để đánh giá và xếp loại học sinh. Vì thế việc học tập, rèn luyện, phấn đấu về mọi mặt của  học sinh trong nhà trường luôn được đánh giá cao trong toàn tỉnh.

Nhận xét về Tháng Thanh niên thầy Trần Mạnh Hùng, Hiệu trưởng nhà trường nói: “Không có gì mạnh bằng tuổi trẻ. Tuổi trẻ nhiều hoài bão và ước mơ đã có những “cú hích” cần thiết để phấn đấu và rèn luyện”.

Học sinh Trường THPT Trần Hưng Đạo biểu diễn văn nghệ

Tháng 3 lại về, tuổi trẻ nhà trường vẫn nỗ lực không ngừng trong học tập, tu dưỡng đạo đức vì ngày mai lập nghiệp, xứng danh ngôi trường mang tên vị anh hùng dân tộc - Trường THPT Trần Hưng Đạo.

Người viết: Hoàng Thị Thu Huyền

Tổ: Văn